Khi nào Cryptos & Blockchain thực sự bùng nổ?

Mỗi ngày có thêm tin tức về những gì có thể, có thể và sẽ xảy ra trong thế giới Tiền điện tử (CC) và Chuỗi khối. Đã có sự đầu tư, nghiên cứu đáng kể và rất nhiều lời bàn tán, nhưng các đồng xu và dự án vẫn chưa phải là chủ đạo. Họ vẫn chưa mang lại những thay đổi bùng nổ như đã hình dung. Nhiều ý tưởng đang được thảo luận và phát triển, nhưng không có ý tưởng nào mang lại kết quả thay đổi cuộc chơi lớn. Điều cần thiết là các công ty lớn trong ngành, như IBM, Microsoft và các tập đoàn dịch vụ tài chính lớn tiếp tục phát triển các ứng dụng Blockchain hữu ích – những ứng dụng mà cả thế giới KHÔNG thể thiếu.

Các dịch vụ tài chính là mục tiêu chín dao muồi cho các dự án Blockchain vì các hệ thống ngân hàng ngày nay vẫn dựa trên những ý tưởng cổ xưa đã được số hóa một cách trung thực và đau đớn, và bởi vì các hệ thống này cổ xưa nên chúng rất tốn kém để duy trì và vận hành. Các ngân hàng gần như có lý do chính đáng để tính phí dịch vụ cao mà họ làm – hệ thống của họ không hiệu quả. Các hệ thống này có nhiều lớp dữ liệu dư thừa, vì mọi người tham gia vào giao dịch đều phải có phiên bản chi tiết giao dịch của họ. Và sau đó là công việc đảm bảo rằng có một bên thứ ba đáng tin cậy để xóa tất cả các giao dịch này – yêu cầu nhiều phiên bản hơn nữa của cùng một dữ liệu. Công nghệ chuỗi khối hứa hẹn sẽ giải quyết những vấn đề này, vì mỗi giao dịch sẽ được ghi lại chỉ trong MỘT khối trên chuỗi và vì đây là cơ sở dữ liệu phân tán nên tính bảo mật và tính toàn vẹn được tích hợp và đảm bảo. Có thể mất một thời gian để xây dựng niềm tin vào các hệ thống mới này, do người xác minh giao dịch Blockchain không phải là trung tâm thanh toán bù trừ truyền thống mà các ngân hàng sử dụng và tin tưởng ngày nay. Sự tin tưởng của các ngân hàng vào một công nghệ mới sẽ cần có thời gian và thậm chí còn cần nhiều thời gian hơn nữa để niềm tin đó đến được với người tiêu dùng.

Một công ty khác có thể sớm sẵn sàng cung cấp cho CC và Blockchain một sự thúc đẩy lớn là Amazon. Có vẻ như Amazon đã sẵn sàng tung ra loại tiền điện tử của riêng họ. Đây là một công ty có doanh thu bằng quy mô của một quốc gia có quy mô tốt và họ có khả năng phát hành mã thông báo kỹ thuật số có thể chuyển đổi hoàn toàn với các CC khác và cả tiền tệ fiat. Một động thái như thế này sẽ cho phép Amazon:

phát hành tiền (AMAZON) để thưởng và khuyến khích các nhà phát triển trên bất kỳ nền tảng nào của nó
phát hành xu cho người tiêu dùng để sử dụng cho mua hàng trong ứng dụng
phát hành tiền xu cho người chơi trò chơi để mua hàng hóa ảo trong trò chơi
phát hành tiền xu cho khách hàng thường xuyên như một phần của chương trình khách hàng thân thiết
Amazon có thể có hệ sinh thái khách hàng và đối tác lý tưởng để biến tất cả điều này thành hiện thực. Trên toàn thế giới, họ có khoảng 300 triệu tài khoản khách hàng, gần bằng dân số Hoa Kỳ và họ có 100.000 người bán trên nền tảng của mình, với hàng triệu mặt hàng được rao bán. Hầu như không có công ty chính thống nào hơn Amazon, với một nền kinh tế lớn, sôi động, tất cả đều được liên kết với nhau. Việc Amazon sắp gia nhập thế giới CC có thể báo hiệu việc các tổ chức chính thống áp dụng công nghệ chuỗi khối trên quy mô lớn. Điều gì có thể sắp xảy ra nếu một đồng xu AMAZON xuất hiện, chẳng hạn như Đồng xu DISNEY, Đồng xu DELTA AIRLINES, Đồng xu CARNIVAL CRUISES, Đồng xu HOME DEPOT – bạn có được bức tranh.